$nbsp;

X

6 điều cần lưu ý để xây dựng website bán hàng trực tuyến

Xu hướng mua sắm và bán hàng online trong thời gian gần đây phát triển khá rầm rộ. Nó giúp cho người người dùng nhanh chóng tìm kiếm và đặt mua được mặt hàng mà mình đang có nhu cầu cũng như giúp cho chủ đầu tư kinh doanh tiết kiệm một khoản chi phí cho việc thuê mặt bằng mà lại còn gặt hái được nhiều khách hàng hơn. Vậy để làm sao bạn cũng có thể sở hữu một website bán hàng trực tuyến với lượng khách đông đảo đây?

Xác định sản phẩm kinh doanh

Thiết lập một website bán hàng online không phải là việc khó khăn. Bước đầu tiên bạn hãy xác định mặt hàng bạn định kinh doanh trên mạng, sau đó là chọn trang cần thiết kế website bán hàng. Làm website bán hàng trực tuyến đóng vai trò hết sức quan trọng, nó giống như một thỏi nam châm hút sự chú ý của khách hàng tới gian hàng của bạn. Chính vì vậy hãy chọn cho mình một trang web bán hàng trực tuyến thân thiện với người sử dụng nghĩa là dễ nhớ, dễ vào, giao diện bắt mắt và được nhiều người biết tới.

web-ban-hang-truc-tuyen

Web ban hang truc tuyen

Nghiên cứu kỹ

Sau khi đã xác định được mặt hàng và chọn trang web, bạn cần nghiên cứu tới giá trị của các mặt hàng bạn định kinh doanh. Hãy nhớ rằng mục đích của bạn là kiếm tiền, chính vì vậy hãy chọn các sản phẩm và định giá nó sao cho phù hợp nhất có thể. Nghiên cứu cách thiết kế, bố trí các hình ảnh sản phẩm trên web bán hàng online của bạn và hướng dẫn giao dịch cho khách hàng.

Mua một tên miền

Sau khi nghiên cứu kỹ các bước trên, bạn nên đăng kí một tên miền. Thay vì chọn một tên miền phức tạp hãy chọn một tên miền thật dễ nhớ, ngắn gọn, súc tích và có liên quan đến các sản phẩm bạn định kinh doanh. Chủ đề của trang web nên tương thích với các từ khóa, bạn cũng nên liên kết với máy chủ của web để thống nhất về không gian web, cơ sở dữ liệu, giá cả… trước khi đầu tư.

Xây dựng trang web

Xây dựng trang là bước quan trọng nhất để thiết lập một website ban hang online. Số lượng trang, những nội dung quan trọng nên được “in đậm” trong tài khoản của bạn. Một lời mời chào ấn tượng để giới thiệu sản phẩm sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng đấy! Cài đặt các liên kết để khách hàng có thể chuyển đổi từ trang này sang trang khác một cách dễ dàng.

web-ban-hang-truc-tuyen

Web bán hang trực tuyến

Thiết kế trang web

Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia đồ họa và các chuyên viên thiết kế trang web. Bạn cũng có thể tự mình tạo web bán hàng online trên các phần mềm nếu như bạn có đủ khả năng. Các phần bạn cần đưa vào trong trang đầu của mình là tên công ty, tên sản phẩm, mô tả ngắn gọn sản phẩm, những thông tin mới và thông tin liên lạc. Một chú ý trong khi thiết kế trang là đừng nên quá tham lam các đường link liên kết, việc bạn để quá nhiều đường link sẽ khiến trang web của bạn trông rối mắt và thiếu tính chuyên nghiệp. Hãy nhớ: đơn giản và tinh vi là những từ miêu tả tuyệt nhất về trang web của bạn.

Phương thức thanh toán

Khách hàng sẽ tự chọn cho họ những cách thanh toán riêng, có thể là bằng tiền mặt, bằng thẻ tín dụng hoặc qua chuyển khoản. Với bạn hãy tạo một tài khoản ở ngân hàng để làm phương thức thanh toán cho riêng mình (trong trường hợp khách hàng của bạn ở xa nơi bạn sinh sống, họ có thể chuyển tiền vào thẻ cho bạn trước khi nhận hàng), đăng thông tin về mã số thẻ và hướng dẫn khách hàng của bạn về phương thức thanh toán.