$nbsp;

X

Cách thiết kế website giúp tối ưu SEO tốt hơn

Một website dù được thiết kế đẹp mà rất ít khách hàng tìm thấy khi truy tìm trên internet thì thật uổng phí. Đáng tiếc đó là do thiết kế website không tối ưu, thân thiện với các công cụ tìm kiếm cho nên các công cụ này không “gợi ý” website của bạn cho người dùng khi họ truy vấn. Vậy làm sao thể thiết kế website thân thiện với công cụ tìm kiếm?

Việc làm cho website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm được gọi là S.E.O (Search Engine Optimization). Để làm được điều này, Creative Việt Nam giới thiệu đến bạn một số kỹ thuật dưới đây, bạn có thể áp dung trong việc xây dựng website cho mình để tăng cường SEO tốt hơn.

Thiết kế nút kêu gọi hành động (Call-to-action) rõ ràng

Nút kêu gọi hành động như Mua ngay, Gọi ngay, Đăng ký ngay, Tải về ngay, Xem thêm bộ sưu tập, Thêm vào giỏ hàng…. sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận biết bước tiếp họ cần làm là gì.

Nếu khách hàng click vào các nút này, điều đó cũng cho thấy website của bạn khá thành công trong việc thuyết phục khách. Vừa giúp chuyển đổi  traffic thành doanh thu, vừa giúp website được công cụ tìm kiếm chú ý hơn.

buoc-2

Thêm chú thích hình ảnh

Các công cụ tìm kiếm có thể sẽ không đọc được văn bản được thể hiện trên hình ảnh, điều này đồng nghĩa với việc các từ khóa và nội dung bạn cố gắng thể hiện trên hình ảnh có thể sẽ không được lập chỉ mục (index). Bạn có thể giải quyết bằng việc tạo textbox HTML hoặc thêm chú thích, title, mô tả cho hình ảnh với các từ khóa liên quan và tập trung nhất.

Kiểm soát số lượng sản phẩm trưng bày trên homepage

Việc ưu tiên các sản phẩm hoặc danh mục nổi bật trên trang homepage là cách tốt nhất khuyến khích khách hàng có thể click xem trực tiếp mà không phải thông qua các menu hay thao tác tìm kiếm nào, nhưng hãy luôn đảm bảo số lượng sản phẩm hiển thị ở mức thích hợp. Những trang hiển thị hàng trăm sản phẩm chắc chắn sẽ làm chậm tốc độ tải trang, và việc này có thể gây nên những tác động tiêu cực về SEO. Để đảm bảo tốc độ load ổn định trên trang homepage, bạn chỉ nên cho hiển thị từ 9 đến 12 sản phẩm hoặc danh mục trang.

Hình ảnh dễ thấy

Hãy chú ý đưa hình ảnh lên website với một kích thước hợp lý. Những hình ảnh kích thước quá lớn sẽ mất rất nhiều thời gian để tải, làm chậm tốc độ tải của trang và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO và trải nghiệm người dùng trên cả destop cũng như các thiết bị di động.

Kết luận:

Việc đầu tư thời gian để cải thiện khả năng sử dụng trang web ngay ở giai đoạn bắt đầu không chỉ làm cho khách hàng của bạn hài lòng ngay từ lần đầu tiên mà còn giúp công cụ tìm kiếm xếp hạng website cao hơn. Chắc chắn cũng sẽ mang đến lượng traffic chất lượng cho website của bạn. Thiết kế website tối ưu SEO và tối ưu trải nghiệm người dùng sẽ là chìa khóa giúp bạn giữ chân khách hàng và kích thích họ mua hàng ngay khi họ đã truy cập.